Làm cách nào để tạo mẫu đơn xin việc nổi bật?

1468 Lượt xem

Với các ứng viên đang tìm kiếm một cơ hội thay đổi nghề nghiệp và mỗi ngày đang gửi đi rất nhiều mẫu đơn xin việc đến nhà tuyển dụng nhưng vẫn không có hiệu quả. Điều này có thể là do hồ sơ của bạn chưa đủ ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng.

mẫu đơn xin việc chuẩn file word

Trong thời đại phát triển công nghệ như hiện nay thì các ứng viên thường sử dụng các mẫu đơn xin việc chung chung trên mạng để gửi đến nhà tuyển dụng. Nhưng điều này vô tình làm các nhà tuyển dụng nhận biết được và đơn xin việc của bạn có thể bị loại ngay ra khỏi vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Do đó các ứng viên khi muốn thu hút được các nhà tuyển dụng bạn cần chuẩn bị một mẫu đơn xin việc chuẩn file word thu hút và ấn tượng đến nhà tuyển dụng của mình. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể tạo ấn tượng đến các nhà tuyển dụng của mình thông qua đơn xin việc.

Cách tạo mẫu đơn xin việc nổi bật

Cá nhân hoá thông tin trong đơn xin việc

Trên thực tế các nhà tuyển dụng cũng giống như hầu hết những người khác. Khi họ nhận thấy được các thông tin được phản hồi và liên hệ trực tiếp đến họ. Xuất phát từ đó các ứng viên cần biết cách thiết lập các thông tin cá nhân của mình đến các nhà tuyển dụng để chia sẻ thêm các thông tin cá nhân và kinh nghiệm của mình đến họ.

Khi viết đơn xin việc các ứng viên không nên sử dụng các từ ngữ chuyên môn quá nặng nề. Thay vào đó bạn nên sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu khiến người đọc cảm nhận được bạn là người gần gũi, thân thiện. Với những người không phải chuyên gia thì bạn vẫn có thể sử dụng từ ngữ chuyên nghiệp khi không cần dùng các thuật ngữ chuyên ngành. Bạn chỉ cần thể hiện các thành tích trong công việc của mình mà bạn đã đạt được trước đây. Đặc biệt bạn cần làm nổi bật các thông tin cá nhân của mình khiến bạn trở thành người đặc biệt và quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng cần.

mẫu đơn xin việc chuẩn file word

Một điểm cần chú ý là bạn cung cấp thêm thông tin vào đầu trang hồ sơ việc làm của mình. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thực sự là một người nổi bật và mang lại giá trị mới trong công việc của mình.

Nghiên cứu các thông tin trước khi viết đơn xin việc

Không có bất cứ hành động nào chứng tỏ bạn là một người muốn làm việc này hay quan tâm đặc biệt đến công ty mà bạn đang muốn ứng tuyển. Bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu các thông tin về tầm nhìn, thách thức của họ đối với ứng viên. Nếu có người quen trong công ty thì càng tốt, điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thêm các thông tin về công ty mà mình đang để ý. Không chỉ tìm hiểu thông qua người quen bạn có thể tìm hiểu thông tin công ty qua mạng internet, website của công ty.  

Hãy là người biết cách xử lý các thông tin một cách khôn khéo và nghĩ đến những điều mà bạn đang cố gắng cống hiến cho công ty của mình khi vượt qua được những thử thách này. Sự sáng tạo và nỗ lực của bạn sẽ giúp ghi thêm điểm tuyệt đối trong mắt của các nhà tuyển dụng.

Viết đơn xin việc phù hợp với công việc đăng tuyển

Mặc dù bạn mới ra trường, có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc cũng không đồng nghĩa với việc các thông tin của bạn được nhà tuyển dụng quan tâm. Thường mẫu đơn xin việc được trình bày trong 1 trang A4 nên những thông tin bạn đưa ra cũng cần được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ và thông tin được cung cấp phải phù hợp với vị trí đang ứng tuyển. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên nổi bật và thu hút được các nhà tuyển dụng của mình.

mẫu đơn xin việc chuẩn file word

Bạn nên chú trọng vào những thành tích nổi bật của mình phù hợp nhất với vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Những kinh nghiệm còn lại bạn chỉ nên đề cập ngắn gọn để nhà tuyển dụng có thể nắm được kinh nghiệm của bạn là đủ. Miễn sao ứng viên có thể cung cấp được kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn của mình có thể đóng góp được những gì cho công ty mới hay không.

Hãy đặt bản thân mình vào nhà tuyển dụng

Trước khi viết đơn xin việc bạn nên đặt bản thân mình vào nhà tuyển dụng. Những thông tin bạn đưa ra có thực sự là điều mà nhà tuyển dụng đang mong muốn hay không. Điều này cực kỳ quan trọng nó sẽ giúp cho ứng viên chuẩn bị được đơn xin việc ấn tượng, hoàn hảo nhất.

Tập trung vào chất lượng của đơn xin việc

Việc viết đơn xin việc có thể là một công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian. Nhưng bạn chỉ cần tập trung viết đơn một cách nghiêm túc thì không có lý nào đơn xin việc của bạn lại bị nhà tuyển dụng từ chối.

Một mẫu đơn xin việc được đầu tư một cách chỉn chu, ấn tượng sẽ giúp bạn đánh bật các ứng viên còn lại và có cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn trong tương lai rất gần.

Hi vọng với những thông tin chi tiết trên đây các ứng viên đã biết cách viết đơn xin việc nổi bật, thu hút các nhà tuyển dụng và nhanh chóng có được một công việc như ý muốn trong tương lai. Chúc bạn thành công!