Tuyển người lao động như nào cho chuẩn xác?

890 Lượt xem

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều hi vọng tuyển được những lao động giỏi, những người lao động có trách nhiệm đối với hành động và kết quả họ làm. Nhân sự là một nguồn lực vô cùng quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp. Phía dưới là những yếu tố giúp nhà tuyển dụng có được những ứng viên sáng giá. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Bí quyết tuyển dụng ứng viên tìm việc hiệu quả nhất cho nhà tuyển dụng

Rành mạch về một vài yêu cầu trong công việc

Cần bảo đảm rằng các bạn hiểu tường tận những yêu cầu và kĩ năng thiết yếu đối với vị trí công việc này. Xác định một số yêu cầu về trình độ và phẩm chất của người lao động để hoàn thành tốt những nhiệm vụ ở vị trí công việc đó. Mọi người cần phải chọn một vài câu trả lời sơ loại khiến cho nhanh chóng xác định liệu rằng người lao động tìm việc làm có phù hợp với công việc này hay không.

tuyển dụng nhân viên hiệu quả nhất

Đây cũng là điều cần thiết khi cung cấp thông tin trong thông tin tuyển dụng. Việc trình bày các thông tin về yêu cầu cần thiết sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thu hút được các ứng viên phù hợp. Người tìm việc khi đọc thông tin tuyển dụng thấy không phù hợp với các yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra sẽ tự rút lui. Nhà tuyển dụng không mất thời gian trình bày lại công việc và những yêu cầu cơ bản trong vòng phỏng vấn nữa.

Nhận xét ứng viên thông qua nhiều nguồn

Chuyện này tương đương với vấn đề kiểm tra hồ sơ, cho nhiều người trong doanh nghiệp phỏng vấn và hỏi thông tin để mà xác nhận rõ người tìm việc đã thực hiện được gì cho nơi làm trước đây và liệu rằng có thể thích hợp đối với việc làm khác. Việc đánh giá ứng viên thông qua nhiều nguồn sẽ giúp cho doanh nghiệp có cái nhìn khách quan nhất về ứng viên. Đồng thời việc tìm hiểu ứng viên qua nhiều khía cạnh giúp cho nhà tuyển dụng tuyển chọn được đúng người mà doanh nghiệp cần.

Chiêu mộ qua mạng xã hội

Vài website thí dụ Facebook hay là Twitter là những mạng xã hội được nhiều người tin dùng. Thời giờ sử dụng mạng xã hội trong một ngày của con người ngày càng tăng làm cho mạng xã hội biến thành một phương tiện hiệu quả nhằm hỗ trợ bộ phận tuyển dụng và tổ chức tối ưu những kế hoạch tuyển dụng nhờ mạng xã hội. Ở Việt Nam, thống kê rằng 50,9% nhà tuyển dụng uy tín liên tục truy cập mạng xã hội nhằm khai thác tin tức về điều kiện lao động và cơ hội việc làm tại những công ty uy tín. Nên, qua mạng xã hội, bộ phận nhân sự sẽ khai thác được một lượng người tìm việc khổng lồ, từ đấy ngân sách tuyển mộ được giảm đáng kể.

Ngoài ra, tuyển dụng nhân sự thông qua mạng xã hội còn giúp cho nhà tuyển dụng nhanh chóng có được những thông tin cụ thể về ứng viên. Đây cũng là một hình thức tuyển dụng mang tính cập nhật cao và có tỷ lệ tương tác giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc lớn. Bên cạnh việc tuyển dụng qua mạng xã hội thì nhiều doanh nghiệp còn xem đây là một kênh truyền thông thương hiệu công ty của mình chính nữa

tuyển dụng nhân viên hiệu quả nhất

Cho lao động thử việc

Nên tạo điều kiện để cho ứng viên thử việc ngắn hạn tại công ty trước khi tiến tới ký kết hợp đồng làm việc chính thức. Chuyện này giúp hai bên xem có phù hợp với mình thực sự hay không. Có nhiều người không thể trả lời xuất sắc thế nhưng đến khi làm việc, bọn họ trở nên rất tuyệt vời. Nhiều khi, nhà tuyển dụng phỏng vấn và thấy khá vừa ý về người lao động tuy nhiên cuối cùng họ lại chẳng hoàn thành tốt việc giống như phương cách họ trao đổi trong buổi phỏng vấn.

Trả công phù hợp cho người tìm việc

Lương quá thấp chính là một trong các nguyên nhân chính khiến công tác tuyển dụng chưa hoàn thành. Có thể, ứng viên có ý định làm cho bạn tuy vậy một vài tuần sau họ có được yêu cầu tốt hơn bạn và quyết định đổi việc. Thị trường việc đang hồi phục và phát triển nhanh chóng và ứng viên có rất nhiều những cơ hội. Chẳng hạn công ty của các bạn khá ưng và cần một ứng viên nào đó, hãy trả công cho lao động tương ứng so với giá trung bình trên thị trường nhé!
Mong muốn qua những bí kíp Timviec365.vn cụ thể tại 
https://timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html đưa ra sẽ giúp cho phía tuyển dụng có cái nhìn chính xác hơn về cách thức nhằm tuyển mộ người tài tốt nhất.

Những bí quyết giúp bạn viết tin tuyển dụng hiệu quả hấp dẫn người tìm việc nhất

a. Tiêu đề tin tuyển dụng hấp dẫn
- Viết tên của vị trí bạn muốn thuê, bạn có thể tự hỏi: "Nếu bản thân tìm kiếm công việc thì mình sẽ tìm kiếm công việc gì? Hãy viết ra ba cái tên mà bạn nghĩ là tốt nhất, sau đó tham khảo những người đang làm việc  trong lĩnh vực này, chọn tiêu đề mà nhiều người đồng ý nhất. Lý do bởi bạn không phải chuyên về lĩnh vực đó, tên có thể thay đổi theo thời gian, và chỉ những người trong ngành  họ mới có thể hiểu được
Nếu có thể, bạn có thể cần phải hiển thị mức lương rõ ràng phía trên tiêu đề, trong một không gian không quá xa nhau, bạn có thể đặt mức lương của mình từ A tới Ax2.
Bạn có ít hơn 3 giây để gây ấn tượng với ứng viên tìm  việc thông qua tiêu đề, để tiêu đề của bạn thật ấn tượng nhằm thu hút các ứng viên nhé!
b. Mô tả công việc
Khi đã nhấp vào thông tin tuyển dụng, bạn có thêm 10 giây để thuyết phục ứng viên tiếp tục đọc thông tin tuyển dụng của bạn. Hãy viết mô tả công việc của bạn rõ ràng và ấn tượng nhất có thể
Điểm quan trọng trong mô tả công việc là:

 • Giới thiệu tóm tắt
 • Đầy đủ các thông tin mà ứng viên cần
 • Mô tả công việc và trách nhiệm chính xác mà ứng viên sẽ làm nếu được nhận
 • Biểu thị bằng dấu gạch đầu dòng

tuyển dụng nhân viên hiệu quả nhất

c. Kỹ năng cần thiết
- Không liệt kê quá nhiều kỹ năng / yêu cầu, đặc biệt là các kỹ năng không được sử dụng trong công việc, ví dụ bạn yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt, trong khi nhân viên thực tế ở vị trí đó, công việc họ cần làm không liên quan gì đến tiếng Anh.
- Danh sách càng ngắn, càng ít thì càng tốt, vừa đủ, đừng cố gắng viết nhiều hơn, chỉ làm cho các ứng viên mệt mỏi khi đọc thông tin, và nhớ rằng càng có nhiều yêu cầu ứng viên nếu đáp ứng được thì mức lương họ đòi trả sẽ không ít tí nào đâu nhé!
- Mỗi yêu cầu phải được liệt kê bằng một gạch đầu dòng và mỗi gạch đầu dòng thì phải nhớ là chỉ có một yêu cầu duy nhất mà thôi
- Yêu cầu không thể vượt quá vị trí tuyển dụng, bạn không thể yêu cầu kỹ năng lãnh đạo tại vị trí nhân viên.
d. Lương trên tin tuyển dụng
Tránh viết:

 • Thỏa thuận lương
 • Lương cạnh tranh
 • Mức lương theo công suất
 • Mức lương tối đa A
 • Mức lương từ A

+ Nếu bạn là một người tìm việc, bạn sẽ chỉ muốn biết tôi có thể kiếm được bao nhiêu ở vị trí này. Cách tốt nhất để làm điều này là thiết lập một biên chế rõ ràng bằng con số cụ thể mà công ty có thể trả cho nhân viên đó, cụ thể là từ A đến Ax2 .
+ Xác định mức lương trên tin tuyển dụng  là hợp lý nên xem xét mức lương trung bình của bạn đưa ra so sánh với mức lương trung bình trên thị trường cho các vị trí tương tự như thế nào?
+ Nếu mức lương tương đương với tỷ giá thị trường hiện tại, bạn có thể tăng thêm để có thể hấp dẫn nhiều ứng viên xin việc hoặc giữ nguyên nhưng bổ sung thêm nhiều phúc lợi khác
Trong trường hợp tiền lương của công ty bạn thấp hơn mức thị trường hiện tại, cần phải chi một phần chi phí tuyển dụng để giữ chân nhân viên tài năng tại công ty giải pháp tốt hơn, chi phí còn lại để tuyển dụng. Nhân viên thiếu kinh nghiệm, nhưng có khả năng học hỏi nhanh và tốt

e. Phúc lợi nhận được tại công ty
Công ty của bạn có những phúc lợi gì có thể hấp dẫn ứng viên hiệu quả nhất.
Lợi ích có thể thu hút người nộp đơn theo thứ tự là: 
Thưởng ít nhất bao nhiêu tháng trên 1 năm?
Tăng lương mấy lần trong một năm?
Du lịch nước ngoài hàng năm
Du lịch trong nước hàng năm
Bảo hiểm (bao nhiêu?)
Hỗ trợ chi phí cho việc học
Các thiết bị được hỗ trợ: Máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, ...
Tham gia đào tạo (nếu có)
...
Chỉ cần viết những gì công ty của bạn thực sự làm, không cố gắng để viết nhiều hơn chỉ để thu hút các ứng viên, bởi nếu họ được nhận vào làm mà không nhận được những phúc lợi đó thì họ sẽ cảm thấy công ty vô cùng tồi tệ và thất vọng

tuyển dụng nhân viên hiệu quả nhất


f. Thông tin công ty
Ghi rõ ràng:

 • Tên công ty
 • Số lượng nhân viên (viết xấp xỉ. Thay vì số lượng nhân viên chính xác, ví dụ: 50-99)
 • Địa chỉ, cần hiển thị địa chỉ trên Google Map ,địa chỉ có thể tìm kiếm được hay không? Tốt hơn nên đưa liên kết Google Map của công ty vào tin đăng
 • Trang web của công ty
 • Mạng xã hội của công ty
 • Thông tin khác: Ghi càng nhiều càng tốt

g. Thông tin liên lạc
Trình bày rõ :

 • Liên lạc với ai?
 • Làm thế nào để liên lạc?

Chúc các nhà tuyển dụng luôn tìm được nhân sự tài năng và thích hợp về công ty của các bạn thông qua những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất ở trên! Ngoài ra để có thể mau chóng tuyển dụng được những ứng viên tiềm năng, phù hợp với vị trí ứng tuyển của doanh nghiệp thì các nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để có thể mau chóng giúp bạn tìm được nhân sự thích hợp nhất với vị trí mà công ty đang thiếu!