Những ý tưởng kinh doanh tìm việc nhanh trên mạng xã hội, trực tuyến độc đáo hỗ trợ các bạn lợi nhuận cao

858 Lượt xem

Thay vì tìm việc làm nhanh tại các công ty, tại sao bạn không tự mình đầu tư kinh doanh tự do? Thời gian sắp tới diễn ra rất nhiều các ngày hội lớn nhất trong năm đó là Tết Trung Thu, Tết dương lịch, Ông Công Ông Táo, Tết Âm lịch, Ngày lễ Valentine... Đây là cơ hội để bạn buôn bán rất nhiều những mặt hàng đáp ứng được nhu cầu cao của xã hội và mang lại nguồn thu nhập vô cùng lớn. Vậy bạn đã nghĩ ra ý tưởng kinh doanh nào chưa? Nếu như còn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh thì đây sẽ là lúc thích hợp để bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Những kế hoạch kinh doanh dễ kiếm tiền nhất trong dịp lễ

1. Kinh doanh online các đồ vật tự làm

tìm việc làm online nhanh 1

Ý tưởng kinh doanh online đồ handmade là một ý tưởng kinh doanh độc đáo và mới lạ. Bạn có lẽ không biết rằng, tới các dịp lễ hội có rất nhiều các loại thiệp đa số lúc nào cũng có nhu cầu mua cao. Nhiều người có năng khiếu sáng tạo tự làm bằng tay các tấm thiệp có hình thù lạ mắt thu hút khách hàng.

Bạn mong muốn tìm việc làm thêm để bán sản phẩm này, thì trước tiên bạn nên tìm hiểu và thu thập những mẫu thiệp hiện có trên thị trường rồi từ dựa vào đó tạo ra một sản phẩm sinh động nhất. Trước khi kinh doanh mặt hàng này thì đương nhiên bạn cũng phải nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng của mình. Vì tính cách của mỗi khách hàng không giống nhau nên các sản phẩm thỏa mãn các đối tượng khách hàng là khác nhau. Và tốt nhất bạn nên lựa chọn một đối tượng khách hàng mà mình có khả năng đáp ứng cao nhất để làm khách hàng mục tiêu. Bạn chỉ nên tập trung và dành toàn bộ sự quan tâm của mình vào tập khách hàng này.

Nếu như khách hàng là các bạn trẻ thì các mẫu thiệp nên có nhiều hoạ tiết trang trí hoặc màu sắc tươi mới; với những đôi yêu nhau thì nên trang trí hoa văn trang nhã hơn một chút.

Ngoài ra, chúng ta có thể tim viec nhờ hình thức kinh doanh đồ handmade. Đây là ý tưởng kinh doanh cần có sự khéo léo từ đôi tay. Bạn có thể tự làm những chiếc bánh gato hay có thể tạo ra những cái bờm tóc ngộ nghĩnh cho các bé,... Với sự sáng tạo của mình bạn có thể tạo ra được những sản phẩm không bị đụng hàng thu hút và hấp dẫn khách hàng mua hàng.

>>> Xem thêm bài viết: Chuyển chỗ làm việc đi theo tiền lương đáng hay không?

2. Kinh doanh các đồ vật chuyên cho dịp lễ hội

tìm việc làm online nhanh 2

Lễ hội chính là dịp mọi người thường trang trí  ngôi nhà của mình bằng những đồ vật trang trí lung linh và rực rỡ. Các bạn có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh bằng các loại nến hương. Trên thị trường có các loại nến rất đẹp và đa dạng cả về chất lượng với mẫu mã như nến tinh dầu, nến trang trí, nến nghệ thuật,...

Có lẽ chúng ta đều biết rằng cây thông là một vật trang hoàng không thể thiếu vào dịp Noel. Nhưng giá của cây thông thật có giá thành rất cao. Thế thì tại sao bạn không nghĩ rằng có thể kinh doanh cây thông mini giả; với giá thành rất rẻ hơn cây thông thật rất nhiều . Không những vậy, những cây thông loại bé nhìn gọn gàng và cành cây có thể lắp ghép rất tiện lợi.

>>> Tìm hiểu thêm: Bí kíp tìm được việc thông qua hội chợ việc làm

3. Mở cửa hàng bán quần áo online tại nhà:

Kinh doanh quần áo thời trang tại nhà hiện nay đang vô cùng phổ biến trên mạng xã hội. Bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch kinh doanh rõ ràng bao gồm nguồn nhập hàng ở đâu độc đẹp và giá thành cạnh tranh, chi phí vận chuyển và nhập hàng ở mức trung bình. 

tìm việc làm online nhanh 3

Nhu cầu về mặc của con người luôn không ngừng gia tăng và đặc biệt là mặc đẹp chính vì thế mà bạn hãy đánh vào tâm lý thích đồ đẹp nhưng ham rẻ của khách hàng để có thể xây dựng được những tiêu chí nhất định cho cửa hàng online của mình từ đó tạo nên một tập khách hàng thân thiết, mở rộng tập khách hàng tiềm năng, giúp không ngừng gia tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh. 

Những lưu ý khi kinh doanh online:

- Cần tìm hiểu về kiến thức thị trường để bán hàng online:

Để có thể bắt đầu được công việc kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng thì những kiến thức về thị trường là điều cơ bản nhất mà bạn phải có. Nguyên tắc thị trường hoạt động như thế nào, những luật chơi trên môi trường internet hay đơn giản là bạn cần phải biết được khách hàng của bạn là những ai, bạn có bao nhiêu đối thủ trong mảng này và bạn có những lợi thế gì để có thể cạnh trạnh lại và giành chiến thắng. 

+ Khách hàng của bạn là ai: thông tin về độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập, tính các, vị trí địa lý. Bạn cũng cần chú ý phân biệt giữa người sử dụng và người mua để có thể xác định được đúng đối tượng khách hàng của mình.

+ Đối thủ của bạn là ai: bạn có bao nhiêu đối thủ, họ có những điểm mạnh và điểm yếu gì, cần phải chú ý đến đối thủ hiện tại và đối thủ trong tương lai như thế nào.

+ Bạn là ai: bạn có những gì khác biệt về sản phẩm và dịch vụ, nguồn lực tài chính và nhân lực của bạn như thế nào?

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định một vài cơ sở dữ liệu về thị trường tiềm năng của bạn, bao gồm quy mô, yếu tố khách hàng, tốc độ tăng trưởng và mức thu nhập. Các dữ liệu này có thể đóng vai trò như một bước khảo sát thực tế ban đầu trong tổng thể kế hoạch kinh doanh của bạn rất tốt, cũng như giúp bạn có được những dự đoán ban đầu về cơ hội kinh doanh của bạn. Ngoài những lợi ích có thể nhìn nhận được, một vài cuộc nghiên cứu thị trường cơ bạn sẽ giúp bạn phác họa trong đầu hình ảnh của những khách hàng chính. Hình ảnh này có thể được đúc rút từ nhiều sự lựa chọn khác nhau của các doanh nghiệp, từ các yếu tố thiết kế web thương mại điện tử, đến nơi quảng bá webstie của bạn hay lĩnh vưc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp.

- Tìm hiểu về các công cụ để bán hàng online:

Bạn muốn bán hàng online như thế nào thì bạn cần phải biết đến những công cụ hỗ trợ và vận hàng hoạt động kinh doanh online đó. Bạn nên nhớ rằng hàng hóa của bạn không được trưng bày trong một cửa hàng rộng lớn trên một con phố sầm uất, bạn cũng không thể có biển hiệu , treo banner quảng cáo hay phát tờ rơi để cho khách hàng biết đến và chú ý vào bạn mà bây giờ khách hàng là những người dùng internet và họ đang tìm kiếm thông qua những hình ảnh hiển thị. 

Một vài công cụ bán hàng online mà bạn cần đó là: 

+ Website: nền tảng của thương mại điện tử, thay thế cho một cửa hàng truyền thống nơi mà bạn có thể trưng bày hàng hóa và thực hiện các giao dịch mua bán, thanh toán đơn hàng.

Bây giờ bạn có thể nghĩ về việc gây dựng cửa hàng. Chính xác là điều bạn muốn nghĩ về thiết kế của trang web thương mại điện tử- nơi bạn sẽ kinh doanh. Giao diện và các hỗ trợ của trang web giúp bạn gây dựng một hình ảnh đến các khách hàng. Bạn là kiểu người hiện đại hay truyền thống? Bạn phức tạp hay đơn giản để tiếp xúc? Những quan điểm khác nhau sẽ cho những hình ảnh khác khác nhưng có hai nguyên tắc phổ biến cho thiết kế của một trang web thương mại điện tử: đừng nhìn nhận một cách thiếu chuyên nghiệp và đừng khiến nó trở nên khó khăn cho những ai ghé qua gian hàng của bạn khó thực hiện một giao dịch.

+ SEO: tối ưu để đưa website vào top 10 kết quả đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến hàng hóa của bạn. Như vậy bạn mới có thể gia tăng lượt tiếp cận khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn, thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng. 

+ Mạng xã hội: giới thiệu và bán hàng qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay như: facebook, youtube, G+,...

+ Email: thu thập data khách hàng mục tiêu và gửi mail marketing

+ Các hình thức quảng cáo: Google, Adwords, Adsense,... giúp tiếp cận nhiều khách hàng trong thời gian ngắn hơn. 

- Nguồn lực để triển khai hoạt động bán hàng online:

+ Nguồn lực tài chính: bạn kinh doanh thì cần phải có vốn, nguồn tiền đó đế từ đâu, chi phí cho nguồn tài chính là bao nhiêu, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng, đừng để tình trạng thiếu ngân sách xảy ra. 

+ Nguồn nhân lực: Bạn không thể làm một mình, chính vì thế hãy tìm cho mình những cộng sự thâm thiết và có cùng chí hướng với bạn. 

- Kế hoạch bán hàng online như thế nào?

tìm việc làm online nhanh 4

Bạn cần ý tưởng để kinh doanh trước khi bắt tay làm bất cứ điều gì khác. Theo đuổi các ý tưởng bằng cách xác định điều gì mọi người hiện cần đến nhưng chưa ai cung cấp hay bạn có thể giới thiệu dịch vụ nào đó tốt hơn những người khác. Tuy nhiên, trước khi biến ý tưởng thành hiện thực, bạn hãy xét về tính khả thi của dự án. Người tiêu dùng liệu có muốn trả tiền cho dịch vụ hay sản phẩm này hoặc doanh thu, lợi nhuận có thể kiếm được hay không nếu áp dụng ý tưởng đó.

Khi làm bất cứ một công việc gì thì bạn cũng cần phải có kế hoạch nhất định, bạn đang có gì, bạn muốn đạt được điều gì, trong thời gian tối thiểu và tối đa là bao lâu, bạn cần làm những gì để đạt được mục tiêu đó. Hãy viết thành một bản kế hoạch chi tiết có như thế bạn mới có định hướng rõ ràng và thực hiện hóa hết những điều đó. 

Kinh doanh ngày cành khó khăn bởi quy luật cạnh tranh và đào thải nếu doanh nghiệp, cá nhân nào không có nguồn khách hàng trung thành ổn định và biết cách mở rộng thị trường tốt. Ngày nay với nhiều doanh nghiệp kinh doanh online hay khởi nghiệp kinh doanh online là một giải pháp tốt giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều nguồn lực từ nhân sự đến chi phí mặt bằng, văn phòng và chi phí cố định khác. Khởi nghiệp kinh doanh online trên internet là lựa chọn tốt cho người ít vốn. Nếu bạn không đi trước hoặc chịu khó bám đuổi xây dựng hệ thống kinh doanh, làm thương mại điện tử thì khả năng đào thải cũng giống như quy luật kinh doanh bình thường khi đối thủ của bạn không dừng lại.

Tìm hiểu về những ý tưởng kinh doanh online mang lại hiệu quả và thu nhập hấp dẫn theo bài viết trên đây, chắc mọi người đã có những cái nhìn tổng quan đúng đắn về công việc này. Đồng thời với những ai đang có ý tưởng kinh doanh online nên chú ý để hoạt động kinh doanh có thể đạt được những thành công nhất định cho bản thân. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!