Các bước phân tích tin tuyển dụng để có một bộ CV xin việc ấn tượng

877 Lượt xem

Để xây dựng được một bộ CV xin việc ấn tượng theo CV xin việc 365 thì điều đầu tiên mà bạn cần phải quan tâm đó chính là tìm hiểu về bản tin tuyển dụng, yêu cầu công việc và kinh nghiệm làm việc.

Để có một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh thì các bạn cần tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây khi phân tích các yêu cầu của công ty tuyển dụng.

Đọc bản tin tuyển dụng để tìm hiểu về công ty

Khi đọc một bản tin tuyển dụng điều đầu tiên mà bạn phải quan tâm đến đó là tên công ty, vị trí tuyển dụng, yêu cầu công việc, kinh nghiệm làm việc. Sau đó đến địa chỉ công ty đã được cung cấp trên bản tin tuyển dụng rồi xem môi trường làm việc cũng như những đánh giá của các ứng viên đã làm việc trong công ty đó. Từ đó đi đến quyết định có nên nộp CV xin việc vào vị trí tuyển dụng của công ty đấy hay không. 

Càng tìm hiểu kỹ về thông tin công ty thì bạn sẽ càng biết cách viết CV một cách ấn tượng nhất. Đồng thời bạn cũng cần chú ý thêm những nguyên tắc quan trọng để hình dung ra được những gì mình cần làm với bản CV sao cho hiệu quả.

Để tiết kiệm thời gian của bạn, có rất nhiều mẹo nhỏ giúp bạn phân tích bản tin tuyển dụng hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp lại trong bài viết sau: https://timviec365.vn/cv365/meo-phan-tich-tin-tuyen-dung-de-co-mot-cv-hoan-hao.html. Bạn hãy nghiên cứu cẩn thận nhé.

Đọc kỹ yêu cầu công việc để chọn lọc thông tin vào CV xin việc của mình

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về công ty và cảm thấy phù hợp với vị trí tuyển dụng đó cũng như môi trường làm việc. Các bạn cần đọc lại thật kỹ những yêu cầu công việc và gạch chân những từ khóa chính để giúp bạn hiểu và sau đó chọn lựa ra những phần công việc mà bạn đã hoặc có thể làm được rồi trình bày chúng thật rõ vào mẫu cv xin việc hoàn chỉnh của mình.

Các bước phân tích tin tuyển dụng để có một bộ CV xin việc ấn tượng

Tìm hiểu về công việc đăng tuyển

Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các công việc đăng tuyển qua mạng, Fanpage của công ty đó hoặc những anh chị có kinh nghiệm làm việc tại vị trí đó bởi vì phần mô tả công việc ở bản tin tuyển dụng thường được các chuyên viên tuyển dụng mô tả ngắn gọn không bao quát được hết những yêu cầu cần làm. Một điều mà các bạn có thể nhận thấy là hầu hết khi đăng tin tuyển dụng các công ty đều yêu cầu kinh nghiệm làm việc 1-2 năm nhưng nếu như bạn có kiến thức chuyên môn vững, đam mê thực sự với công việc thì hãy cứ tự tin để tham gia ứng tuyển. Khi đến phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận vào các tố chất mà bạn có để đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với công việc đó và văn hóa của công ty hay không.

Đối với những bạn ứng tuyển ở công việc thực tập sinh thì phần yêu cầu kinh nghiệm không hề đáng quan tâm, bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao nếu có đam mê, yêu thích và ham học hỏi. Sau khi phân tích được tin tuyển  dụng bạn sẽ biết được đâu là thông tin mình muốn đề cập đến ở CV.

Lựa chọn công cụ thiết kế cv xin việc ấn tượng

Để có một bộ CV xin việc ấn tượng các bạn cần tìm cho mình một trang web hỗ trợ thiết kế Cv như timviec365.vn mục CV365. Nơi các bạn có thể tìm thấy cho mình hơn 40 mẫu cv xin việc hoàn chỉnh liên tục được cập nhật mỗi ngày được rất nhiều công ty lớn và ứng viên tin tưởng sử dụng. Không những thế các bạn còn được hướng dẫn một cách nhiệt tình về bí kíp viết Cv xin việc, kinh nghiệm phỏng vấn dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực HR. Bạn có thể tạo Cv xin việc chỉ với 5 phút và tải xuống dưới định dạng: HTML, Word, PDF mà không hề mất phí.

Các bước phân tích tin tuyển dụng để có một bộ CV xin việc ấn tượng

Những nội dung đánh giá một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá CV xin việc của bạn, sau đây là những tiêu chí cơ bản nhất.

  • Chính xác: Thông tin bạn đưa vào bên trong Cv xin việc của mình có đúng với những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hay không. Ví dụ công ty đang cần tuyển dụng một nhân viên Fresher Tester, bạn vừa mới học xong một khóa Tester và đang đi thực tập tại một công ty về vị trí đó thì đây là sự lựa chọn rất chính xác.
  • Hợp lý: Những thông tin bạn đưa vào Cv xin việc của mình phải đúng với vị trí ứng tuyển. TRánh tình trạng ghi quá nhiều kinh nghiệm làm việc, kỹ năng không hề liên quan đến yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
  •  Cuối cùng đó là sự thuyết phục trong CV: Kể cả bạn có đưa đúng thông tin mà nhà tuyển dụng cần vào trong Cv xin việc đi chăng nữa mà không có sự thuyết phục thì cũng thất bại. Thay vì việc bạn liệt kê hàng loạt những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm cũng như chuyên môn thì hãy kể ra 2-3 dự án và thành tựu đạt được điều đó tốt hơn nhiều. Đặc biệt những bạn xin việc làm bán hàng mà sử dụng những con số kết quả kinh doanh cuối tháng thì chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng hoàn toàn.

Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể phân tích được những yêu cầu của bản tin tuyển dụng, từ đó chắt lọc thông tin để có một mẫu cv xin việc hoàn chỉnh khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý.