Buông đi những thứ đã xưa cũ, phũ đi những thứ đã qua

707 Lượt xem

Cuộc đời có vô số niềm vui, nỗi cay đắng khác nhau, thứ gì đã qua đi nếu ko thể vứt bỏ hãy cất giữ vào con tim. Hãy bước về tương lại tuy nhiên chớ quên cất giữ và đề cao quá khứ. Khi mà những lúc nghĩ về nhận ra hồi ức đấy thật rực rỡ tỏa sáng cả một khoảng trời.

Nhiều khi trong ta thấy cô độc với biết bao mối quan hệ. Mặc dù bên cạnh rất nhiều bạn hữu, người thân và có người yêu nữa. Tuy vậy nhưng mà sâu thẳm trong lòng vẫn cảm giác trống vắng, là do bản thân đòi hỏi quá lớn hoặc do rung động ngày xưa vẫn còn vướng đọng trong thâm tâm.
Ta nhớ đến tình yêu dang dở, bao yêu thương, những đau đớn & sau đó lại sẽ nuối tiếc. Cho dù đó chỉ là sai lầm thì tim ta cũng ko làm sao lãng quên được khuôn mặt đó, cảm xúc ấy đã từng ngang qua quá khứ của mình thế nào. Đó có khi là nỗi nhớ miên man chẳng thể nào xóa nhòa đc ở trong thâm tâm, nhiều khi yên lặng có lúc ồn ào đến khó chịu. Ước gì ngày đó trở về, giá như ngày ấy chúng ta đừng làm mất nhau, giá như hôm ấy ta đừng im lặng...
Không còn là gì của nhau đừng ăn mày chuyện cũ

Vài lần có ý định trò chuyện để xem người ấy sống như nào, có hạnh phúc ko thế nhưng lại đành thôi. Bởi vì xa lâu rồi trở thành lạ, cũ lâu rồi sẽ quên. Dường như nếu như gặp nhau chỉ nói một vài chuyện nhạt nhòa xong ai lại theo đuổi con đường của mình.
Qúa khứ bám chặt làm chúng ta thu người vào trong khoảng không bé tí, rồi ta khước từ mọi bờ vai vững chắc để cho bản thân bám lấy, cự tuyệt mọi giúp đỡ ở đoạn đường khó khăn trước mặt. Nhưng có thể vì một phút yếu lòng mình nhanh chóng nắm vội bàn tay khác để mau chóng lãng quên hồi ức. Tưởng có người mới đó là cách giúp quên đi kỷ niệm. Lúc biết được đó không là chọn lựa sáng suốt đã chót gây muộn phiền tới người đó khi mà ta mới thương tổn bởi tình cảm của chúng ta. Vậy không tốt chút nào.
Trưởng thành đó là biết cách sống ổn 1 mình, biết buông bỏ lúc nào và không khụy lụy khi bị bỏ rơi.
Cuộc sống đó là hành trình kiếm tìm niềm vui. Hãy cứ tiến lên là chắc chắn gặp gỡ hết những người phải gặp. Người nào đều cũng giữ lại trong ta một bài học trong cuộc sống. Có thể mối quan hệ đó thất bại thì có lẽ người đó chẳng hợp với mình.
Có quá khứ không thể xóa bỏ

Chuyện cũ có lúc ko bao giờ xóa đi được nhưng chỉ cần bạn biết sâu trong tim để mai này tìm về thì nó chính là hồi ức rất đẹp. Cho nên hãy cứ sống chói lóa giống như nắng hạ bởi hiện tại vẫn luôn mang dấu ấn of ngày hôm trước và các hôm sau đấy.