Muốn có kinh nghiệm lên tới đỉnh Phan Xi Păng, vươn đến nóc nhà Việt Nam

804 Lượt xem

Trèo ngọn núi Phan Xi Pang là một loại hình tham quan độ nguy hiểm, với độ cao 3.143 m so mực nước biển, trên chuyến đi du khách sẽ xuất hiện rất nhiều trắc trở. Mọi người còn có mọi cung bậc của một chuyến chạm đến sự thật: tính khắc nghiệt của khí hậu,gian lao, nguy hiểm,...

Xem thêm: Để đi thăm thú tỉnh Sơn La thì cần chuẩn bị những điều gì?

Những thời điểm hợp khi muốn đánh bại đỉnh núi Phan Xi Păng

Hầu hết nhiều người đến với nơi đây hay chọn leo Phan Xi Păng từ các lúc được nghỉ lễ trong một năm (ví dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Những ngày như thế này số lượng khách du lịch đến Phan khá đông, có thể lên đến hàng nghìn khách. Bởi vì nếu mà chưa có lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ dài mọi người nên tránh những thời gian này, đến vào các tháng ngày bình thường sẽ tự do ăn nghỉ thoải mái hơn, và nếu có thể hành khách cần đi vào thời gian tháng 3
Thêm vào đó hành khách nên đến đây vào thời gian tháng 11 lúc mà khi trời chuyển sang rét mà không quá rét, trời quang, không mây mù, ít mưa vì việc săn được những mây trôi và ánh nắng rực rỡ trên ngọn núi là rất có thể.

Chuyến đi chinh phục đỉnh núi Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến đi này không dễ đến những khách du lịch không thường xuyên tập thể thao. Tại Trạm Tôn, phải mất một ngày chúng ta mới có thể trèo lền đến 1 điểm nghỉ ngơi tại độ cao 2.827 m. Đến hơm tiếp theo là chuyến leo lên đỉnh núi Fansipan ở khoảng cách 3.141 mét rồi quay lại Trạm Tôn. Với hơn 8 cây số men theo đường rừng núi là không dễ dàng.

Kĩ năng với tới đỉnh cao Phan Xi Păng, vượt qua chính mình

Hành trình 4 ngày kho khăn hơn là đi tới đường "sống lưng" của dãy Hoàng Liên Sơn leo lên đỉnh núi Phan Xi Păng đi theo đường đi bắt đầu từ Trạm Tôn xong rồi quay về thung lũng Mường Hoa, suối Cát Cát, đi theo sườn đông của dãy núi Hoàng Liên. Thế nhưng, lộ trình của đi xuống núi không phải dễ dàng chút nào bởi vì thường xuyên băng qua nhiều con suối nhỏ, vách đá men bờ vực thẳm với những cục đá đầy rêu trơn trượt. Có nhiều người lúc đi đây đã phải khóc thét, thế nhưng được "hồi sinh" khi mà để bàn chân lên tới đỉnh núi.