Hiện tượng tới các đường sóng trôi bờ biển có biểu tượng bông hoa đồng tiền ở nước Anh

970 Lượt xem

Không lao vào bờ biển theo 1 đường thẳng, những cơn sóng ở khu vực Dorset, nước Anh xô bờ biển theo hình hình vòng cung và bung ra giống một cây hoa cúc.

Điều bất thường đang chưa có lời lí giải


Bờ cát Jurassic tọa lạc ở vùng Dorset, miền nam nước Anh là 1 trong những đường bờ biển nổi ở trên cả thế giới nhờ vào hình hài lạ của các con sóng. Khi các lượt sóng đang dạt từng biết tới nhất là "sóng cạnh đứng" . Thay vì dạt bờ theo các khung đường thẳng như là rất nhiều bờ biển khác trên thế giới, những con sóng ở đấy lại "lượn sóng" theo hình những cành hoa cúc.

Trình bày về những con sóng trôi bờ có hình cành hoa  ở England


Các người nghiên cứu đã nói Chuyện sóng dạt hình nhánh hoa đó là "ngọn sóng biển". Hiện tượng này thường xuyên xảy ra sau một cơn bão, và khoảng cách bởi giữa những ngọn sóng dạt bờ cát đều như vắt canh. Các bông hoa đó thường kéo xa nhiều m lúc trôi dạt vào bờ cát, thế nhưng cũng cần có nhiều nơi dài đến mấy chục mét.

Nhiều câu trả lời đã được mang ra

Con sóng biển bất thường này đã làm rất nhiều nhà khoa học say sưa mặc dù đau đầu tìm câu trả lời trong suốt 50 năm nay. Đã có rất nhiều nhà giả thuyết về việc tạo thành những cơn sóng cùng hình hài khác biệt như thế. 1 trong nhiều nhà khoa học được nhiều người biết đến nhất là "ngọn sóng biển". Khi những con sóng gần trôi dạt vào bờ, chúng đi vào bờ các đường sóng sẵn có sắp đi vào và gấp khúc cùng với những con sóng đang trôi dạt vào bờ tới. chuyện va vào này sẽ biến thành một "đường sóng" phương thẳng đứng.
Giả thuyết "tự hình thành" thì cho rằng, những lượt sóng hình hài cánh hoa được tạo ra do sự liên quan liên tục giữa sóng của biển và bờ cát.
Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có nhà khoa học nào mang ra được lời giải đáp chuẩn xác về các đường sóng bạc đầu mang hình thù lạ ở Dorset. Và các "con sóng biển" vẫn mãi là một bí ẩn thu hút hàng triệu du khách trên khắp thế giới quan tâm.