Để đi thăm thú tỉnh Sơn La thì cần chuẩn bị những điều gì?

627 Lượt xem

Sơn La là khu vực nằm trong tỉnh của Tây Bắc, nằm các Hà Nội khoảng 320 km theo dọc tuyến quốc lộ sáu. Đặt chân đến Thành phố Sơn La, mọi người có thể được ngắm cảnh rừng núi tuyệt đẹp, nhìn nhận về trị giá văn hoá đa dạng của tất cả người dân tộc khu vực Tây Bắc, mê hồn trong các điệu vòng xoè, ngây ngất trong những chum rượu cần cùng các thức ăn đặc biệt mà chỉ có nơi này mới có được… mọi người đi tới thăm thú Tỉnh Sơn La thì cần có những điều gì?

Hình thức đi lại để có thể chuyến đi đến thăm Tp. Sơn La tốt nhất

Hiện nay xuất hiện hai phương tiện di chuyển nếu muốn tới du lịch Tp. Sơn La một cách thoải mái nhất có thể đó là: ô tô và xe máy. Có thể hành khách muốn có được một chuyến đi tiết kiệm kinh phí và chất lượng cũng như sức khỏe được đảm bảo bạn sẽ sử dụng đi bằng xe chở khách nếu đi đến đấy, thời giờ đi lại thường mất khoảng từ bẩy tới tám giờ đồng hồ.
Nhưng vì nếu có thể bạn là tín đồ rất thích phượt và chủ động cho việc đi thăm thú, giữ gìn toàn bộ giai đoạn tuyệt vời với chuyến đi thì du khách nến dùng xe gắn máy.

Nếu bạn ngắm cảnh ở tp Sơn La thì nên có làm cái gì


Đặc biệt nếu du khách là nhiều người dân ở khu vực miền nam thì du khách có thể dùng may bay để có thể đi đến những sân bay tại Hà Nội hay thành phố Điện Biên, rồi mới sử dụng mướn xe máy hoặc ô tô để có thể đi đến Sơn La.

Tin liên quan: Thời điểm hợp lý nhất để có thể đến thăm thú tại vùng đất Sapa

Lấy thời điểm đến đến thăm, vùng Tỉnh Sơn La muôn màu sắc.

+ Khi đi tới huyện Mộc Châu, mọi người có thể chọn lựa 1 các lúc như sau : Vào khoảng tháng 10 đến 11 là thời điểm các bông hoa cải nở trắng các con đồi huyện Mộc Châu, lúc trước và sau khi hết lễ Tết là thời điểm bông hoa đào, mận khoe vẻ đẹp.
+ Tới Ngày 1/9 có lễ Tết Độc Lập đối người dân tộc Mông tại Mộc Châu, đây là một trong nhiều lễ hội rất lớn, thế nên thật tuyệt nếu du khách sắp xếp khoảng thời gian đến thăm.
+ Không những thế vào tháng 11 chặng đường Quốc lộ 6 trước kia nổi tiếng với ánh sách vàng của hoa dã quỳ, biến ra các bức ảnh như trong tranh vẽ.
+ Nếu bạn đi vào tiết trời Đông để trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng của dân tộc Thái, và đôi lúc còn có được nhìn thấy tuyết bay nữa cơ đấy.
+ Khoảng tháng 11 những năm trước đây đến tháng 4 những năm sau khách du lịch có thể sắp xếp thời gian để có thể đi tới săn mây trôi Tà Xùa.